Họp báo phản đối ‘hành vi xúc phạm Kitô Giáo’ của TT Joe Biden

16/06/20243:14 CH(Xem: 466)
Họp báo phản đối ‘hành vi xúc phạm Kitô Giáo’ của TT Joe Biden

Họp báo phản đối ‘hành vi xúc phạm Kitô Giáo’ của TT Joe Biden

June 5, 2024

 

Lâm Hoài Thạch/Người Việt

WESTMINSTER, California (NV) – Nhiều đồng hương đến dự buổi họp báo phản đối “hành vi xúc phạm Kitô Giáo” của Tổng Thống Joe Biden, do Phong Trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại, Cơ Sở Hy Vọng, và Nguyệt San Diễn Đàn Giáo Dân đồng tổ chức vào trưa Thứ Bảy, 1 Tháng Sáu tại 14631 Beach Blvd., Westminster.
Quang canh buoi hop bao phan doi TT Joe Biden

Quang cảnh buổi họp báo phản đối Tổng Thống Joe Biden. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

Bác Sĩ Nguyễn Trọng Việt, người điều hợp buổi họp báo, cho hay: “Mục đích buổi họp báo hôm nay là để lên tiếng về việc Tổng Thống Joe Biden đã chọn ngày Lễ Phục Sinh năm nay là ngày ông vinh danh những người chuyển giới, mà chúng tôi xem đây là một hành động xúc phạm đến niềm tin của người Thiên Chúa Giáo. Vì thế, ban tổ chức chúng tôi đã có thư mời đồng hương đến dự buổi họp báo này, để chúng ta là những người công dân của xứ sở này cùng bày tỏ những phản đối của mình đối với Tổng Thống Biden.”

Cũng theo Bác Sĩ Việt, Tổng Thống Biden còn có những điều xúc phạm với Công Giáo như ủng hộ việc phá thai, mà đối với những tín hữu Công Giáo, việc phá thai là chủ thuyết phò sự chết, còn những người Công Giáo là những người có quan điểm phò sự sống. Cho nên, phá thai là một hành vi giết người, nên người Công Giáo cũng phản đối việc phá thai. Thế mà, Tổng Thống Biden là người Công Giáo mà lại cổ xúy cho việc phá thai.

“Ban tổ chức chúng tôi phổ biến thư mời khá rộng rãi đến đồng hương không phân biệt tín ngưỡng cùng đến dự buổi họp báo này, vì đây là việc chung của công dân Hoa Kỳ, trong đó có đồng hương người Việt. Tuy nhiên, đây là việc làm có ý nghĩa đối với những người Công Giáo, nhưng đối với những sự kiện trái với đạo lý thì ngay cả bất cứ tôn giáo nào, theo tôi thì cũng phải lên tiếng phản đối Tổng Thống Joe Biden,” Bác Sĩ Việt nói thêm.

Chủ tọa đoàn gồm có Kiến Trúc Sư Nguyễn Thanh Liêm, Kỹ Sư Đỗ Như Điện, và Bác Sĩ Trần Việt Cường.
Thanh vien BTC cuoc hop bao-

Thành viên ban tổ chức cuộc họp báo, từ trái, Bác Sĩ Trần Việt Cường, Kiến Trúc Sư Nguyễn Thanh Liêm, Kỹ Sư Đỗ Như Điện, và Bác Sĩ Nguyễn Trọng Việt. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

Đại diện chủ tọa đoàn, ông Đỗ Như Điện đã nêu ra những hành vi xúc phạm Kitô Giáo của Tổng Thống Joe Biden như sau: “Ngày Lễ Phục Sinh năm nay, 31 Tháng Ba, là một ngày lễ cực trọng. Hơn 2.5 tỷ tín đồ Kitô Giáo trên toàn thế giới nói chung, và hơn 200 triệu tín đồ tại Hoa Kỳ đã trọng thể đón mừng, hân hoan tôn vinh Đức Kitô Phục Sinh thì Tổng Thống Joe Biden đã ký một tuyên bố để vinh danh người chuyển giới vào đúng ngày lễ quan trọng này.

Ông nói: “Tuy nhìn nhận người chuyển giới là anh chị em, nhưng chúng tôi coi việc làm này của Tổng Thống Biden là một hành vi báng bổ nặng nề đến niềm tin Kitô Giáo và trắng trợn xúc phạm đến nhân phẩm của con người, vốn được tạo dựng giống hình ảnh của Thiên Chúa.”

Bác Sĩ Trần Việt Cường cũng đã bày tỏ sự phản đối của mình về việc Tổng Thống Joe Biden đã tuyên bố những hành động đã xúc phạm đến những tín hữu của Kitô Giáo.

Cuối cùng ban tổ chức trả lời những câu hỏi của đồng hương đến dự.

Trong số đồng hương đến dự, Giáo Sư Nguyễn Bá Tùng, chủ tịch Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam, nói với phóng viên nhật báo Người Việt: “Tổng Thống Biden đã tự xưng mình là người Công Giáo, nhưng tôi thấy trong thời gian qua, ông đã không đi đúng với những giáo lý theo truyền thống giáo hội.”
KS Do Nhu Dien dai dien chu toa doan phat bieu

Kỹ Sư Đỗ Như Điện, đại diện chủ tọa đoàn phát biểu. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

Ông Nguyễn Đức Luận nói: “Tổng Thống Biden là người Công Giáo, nhưng ông đã quyết định chọn ngày Lễ Phục Sinh năm nay để vinh danh những người chuyển giới, thì điều này là sự quá đáng đối với người Công Giáo chúng tôi. Do đó hôm nay, chúng tôi đến tham dự buổi họp báo này để bày tỏ sự phản đối của chúng tôi cùng với ban tổ chức.”

Giáo Sư Nguyễn Lý Tưởng nói: “Sau khi nghe tin Tổng Thống Joe Biden tuyên bố ngày Lễ Phục Sinh năm nay là ngày ông vinh danh những người chuyển giới, tôi có soạn ra một bài viết có nội dung là Tổng Thống Biden đã dẫn dắt nước Mỹ đến ác quỷ Sa Tăng, bởi vì những chủ trương của ông có nhiều sự việc nghịch lý với Công Giáo, mà đối với tôi điều này rất quan trọng, vì nó sẽ ảnh hưởng đến sự xúc phạm của những tín hữu Kitô Giáo, và còn ảnh hướng đến niềm tin về đạo lý của nhiều tôn giáo khác.”

Giám Mục Trần Thanh Vân, khẳng định: “Sau khi Tổng Thống Joe Biden đã có những hành vi xúc phạm đến những người Công Giáo hay Cơ Đốc Giáo thì ngoài sự bức xúc những tín hữu của những tôn giáo này còn có sự bức xúc những tín hữu của các tôn giáo khác. Theo tôi, xin quý đồng hương đừng giận dữ mà hãy chờ đến ngày 5 Tháng Mười Một, 2024 sắp đến đây, chúng ta sử dụng lá phiếu và hãy vận động mạnh mẽ để đưa ông Joe Biden ra khỏi Tòa Bạch Ốc.”

Nhà báo Lý Kiến Trúc nói: “Tuy tôi không đứng vào vị trí của tổ chức nào, nhưng tất cả những tổ chức của cộng đồng Việt Nam tại Nam California đều là bạn của tôi cả. Vì thế đáp lời mời của ban tổ chức, tôi có mặt trong buổi họp báo này. Thật ra, tôi chưa từng nghe qua những gì mà Tổng Thống Biden đã tuyến bố những lời có ý xúc phạm đến những tín hữu của Kitô Giáo. Nhưng tôi phải đến đây để hiểu rõ thêm vấn đề quan trọng này như thế nào.”
Nhà báo Lý Kiến Trúc và Ô. Nguyễn Đức Luận - hai tham dự viên

Nhà báo Lý Kiến Trúc (trái) và ông Nguyễn Đức Luận, hai tham dự viên của cuộc họp báo. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

Theo Fact Check của hãng thông tấn Reuters, Tổng Thống Biden không chọn Ngày Vinh Danh Người Chuyển Giới (Transgender Day of Visibility – TDOV) là ngày Chủ Nhật Phục Sinh hàng năm.

TDOV được chọn là ngày 31 Tháng Ba hằng năm, nhưng ngày Chủ Nhật Phục Sinh lại thay đổi mỗi năm.

Hôm 29 Tháng Ba, Tổng Thống Joe Biden thông báo trên trang web Tòa Bạch Ốc rằng ngày 31 Tháng Ba sẽ là TDOV. Hồi năm 2021, khi mới bắt đầu làm tổng thống, ông Biden cũng thông báo ngày TDOV hàng năm.

Như vậy, TDOV không phải được chọn rơi vào ngày Chủ Nhật Phục Sinh.

Trong khi TDOV rơi vào ngày 31 Tháng Ba hằng năm, ngày Chủ Nhật Phục Sinh lại rơi vào một trong những ngày từ 22 Tháng Ba đến 25 Tháng Tư, tức là Chủ Nhật đầu tiên sau ngày trăng tròn đầu tiên vào hoặc sau ngày xuân phân (spring equinox), tức là điểm giữa của mùa Xuân.
TS Nguyen Ba Tung va GS Nguyen Ly Tuong

Tiến Sĩ Nguyễn Bá Tùng (trái) và Giáo Sư Nguyễn Lý Tưởng tại cuộc họp báo phản đối Tổng Thống Joe Biden. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

Chủ Nhật Phục Sinh của những năm ông Biden làm tổng thống:

-4 Tháng Tư, 2021

-17 Tháng Tư, 2022

-9 Tháng Tư, 2023

-31 Tháng Ba, 2024

Chủ Nhật Phục Sinh của năm 2025 sẽ là ngày 13 Tháng Tư.

TDOV được chọn là ngày 31 Tháng Ba từ năm 2010, theo GLAAD, nhóm đồng tính và chuyển giới lớn nhất thế giới.

Trở lại với buổi họp báo, ban tổ chức cũng yêu cầu mọi người cùng tiếp tay vận động và quảng bá rộng rãi đến những người xung quanh, trong đoàn thể ở cộng đoàn để tích cực lên tiếng, mạnh dạn bảo vệ đức tin và hăng hái cổ xúy cho văn hóa sự sống, và ký tên vào thư phản đối để gởi đến Tổng Thống Joe Biden.

Ban tổ chức cũng soạn sẵn thư phản đối để đồng hương đến nhận và ký tên. [đ.d.]

 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
16/07/2024(Xem: 134)
Dân Chúa thời nào cũng cần có những mục tử để lãnh đạo, chỉ bảo, hướng dẫn, cứu giúp họ. Nhưng thời nào cũng có hai loại mục tử: loại biết yêu thương, biết «chạnh lòng thương» và biết tỏ ra có trách nhiệm đối với đàn chiên, và loại không được như vậy. Chúng ta hãy cầu xin Chúa ban cho Dân Chúa có được nhiều mục tử tốt lành, chứ không phải chỉ là những người mang danh mục tử.
16/07/2024(Xem: 115)
Một đứa trẻ mồ côi ở Hà Nội được một người Pháp ở Hà Nội đem về nuôi. Lớn lên được gửi qua Pháp du học, rồi được gửi qua Roma để học thần học và tốt nghiệp tiến sĩ. Được Tòa Thánh gửi về Việt Nam, gặp lại bố mẹ nuôi. Nhờ bố mẹ nuôi và chính quyền Pháp giúp đỡ, ông xây dựng được một nhà thờ và quản nhiệm nhà thờ đó. Sau đó, vị tiến sĩ được Giám mục Paul-François Puginier truyền chức Phó tế, rồi Linh mục, và làm cha xứ tại nhà thờ nói trên...Nhà thờ nói trên, sau được xây dựng để trở thành Nhà thờ Chính Tòa Hà Nội hiện nay. Và về sau, linh mục người Pháp gốc Việt này đã trở thành một giám mục. Qua câu chuyện này, chúng ta có thể biết được Nhà Thờ Chính Tòa tại Hà Nội đã được khởi đầu từ đâu, do ai...
15/07/2024(Xem: 161)
Rất nhiều việc được mọi người đánh giá là đạo đức, như rao giảng, diễn thuyết về Chúa, trình bày thần học, v.v... Chúng ta tưởng đó là chúng ta làm vì Chúa, cho Chúa, nhưng cái lý do thầm kín nhất mà khi hồi tâm lại, ta mới khám phá ra ta làm tất cả những việc ấy VÌ TA NHIỀU HƠN VÌ CHÚA, thậm chí VÌ TA thì nhiều, mà VÌ CHÚA thì ít.
15/07/2024(Xem: 130)
Hiện nay, rất nhiều Kitô hữu hiểu không đúng về Đức Vâng Phục. Họ hiểu lầm rằng hễ bề trên bảo gì hay ra lệnh gì thì cứ làm theo, mà không hề xét xem lệnh đó có hợp với thánh ý Thiên Chúa hay không. Họ không biết rằng mục đích của Đức Vâng Phục là thánh ý của Thiên Chúa được thực hiện, chứ không phải là ý của bất kỳ một ai khác, cho dù là ý muốn của bề trên.
14/07/2024(Xem: 217)
Ca tụng những gương sống nghèo khó của Đức Giêsu có phải là cổ võ sự đói nghèo, thiếu thốn, giữa lòng một thế giới đang cố gắng «xóa đói giảm nghèo» không?
FOLLOW US
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN MỚI
Thông tin của bạn được giữ kín tuyệt đối và có thể hủy đăng ký bất cứ lúc nào. Nhập địa chỉ email của bạn
THÔNG TIN LIÊN LẠC