CHƯƠNG TRÌNH SINH HOẠT PHONG TRÀO GIÁO DÂN VNHN/ BOSTON

20/01/201810:28 CH(Xem: 9746)
CHƯƠNG TRÌNH SINH HOẠT PHONG TRÀO GIÁO DÂN VNHN/ BOSTON
CHƯƠNG TRÌNH SINH HOẠT PHONG TRÀO GIÁO DÂN VNHN/ BOSTON
  Chủ Nhật 14 tháng 1 năm 2018 lúc 6 giờ PM tại Hội trường Nhà thờ St. Ambrose

1491593798063

 

                Điều hành buổi sinh hoạt : Cơ sở phó nội vụ : Giuse Vũ viết Lộc

I/-   Khai mạc  :

           -  Hát kinh Chúa Thánh Thần

            -  Kinh đọc trước buổi họp

            -  Lời Chúa ( anh Nguyễn Công Thái ), suy niệm ( anh Nguyễn thanh Bình)

            -  Lời cầu nguyện tự phát

II/-   Nội dung sinh hoạt : Đề nghị thành lập từng nhóm chuyên biệt

            1/ Nhóm A  :  Học hỏi lời Chúa : trách nhiệm phần khai mạc buổi họp hàng tháng, dựa vào Lời Chúa theo lịch phục vụ, có thể mời các Linh mục, Phó tế, Tu sỹ phụ giúp. Nhóm viên thay nhau chuẩn bị Chương trình với BCH/PT.

            2/- Nhóm B  :  Đặc trách xã hội, tương trợ, bác ái.... thông báo và mời gọi mọi thành viên thăm viếng nhau khi gia đình hoặc cá nhân đau yếu, khó khăn, tai nạn ...quan tâm đặc biệt khi " Tứ thân phụ mẫu " người phối ngẫu hoặc chính một thành viên qua đời !

            3/- Nhóm C  :   Phục vụ Cộng đoàn và Giáo xứ :  đề nghị quý anh hiện đang Phục vụ Cộng đoàn trong các trách vụ : Phòng áo, Thừa tác viên Thánh Thể, trật tự ...

            4/-  Nhóm D :  Phục vụ Phong trào :

                        a/- Trách nhiệm tổ chức các sinh hoạt PT ( thực phẩm, trang trí ....)

                        b/- Liên hệ với Cộng Đồng và các đoàn thể bạn ngoài xã hội, để tạo cho PT có cơ hội dấn thân trong các hoạt động Tông đồ

            Đề nghị, thảo luận và ghi thành văn bản

            1/- Quyền lợi các thành viên PT :

                        a/- Tứ thân phụ mẫu qua đời tại Hoa kỳ : ( phúng điếu 1 vòng hoa và xin 1 Thánh Lễ ngay tuần đầu tiên , ngoài Hoa kỳ : xin Lễ 4 Chủ nhật liên tiếp

                        b/- Người phối ngẫu qua đời : Vòng hoa + Xin Lễ 4 Chủ nhật liên tiếp

                       c/ - Con ( bao gồm cả dâu hoặc rể ) qua đời : thăm viếng + xin 1 Lễ

                         d/- Đoàn viên qua đời : mọi thành viên phải thăm viếng tại Nhà quàn, và tham  dự Thánh Lễ an táng , Vòng Hoa + xin Lễ 08 Chủ nhật liên tiếp . và đăng phân ưu trên báo Việt ngữ tại địa phương  ( cám ơn anh Trương trọng Nghĩa đã đăng tất cả tin vui, tin buồn và các sinh hoạt PT trên Người Việt Boston )

                         e/- Xin Lễ cầu cho các Linh hồn đoàn viên đã qua đời trong 4 Chủ Nhật ( tháng 11, tháng các Linh hồn )

                          g/- Gia đình có con lập gia đình : 1 thiệp chúc mừng + 100$ 00

 

             2/-  Nghĩa vụ :

                        a/- Thường xuyên tham dự các sinh hoạt của PT, xin thông báo và cho biết lý do khi vắng mặt , qúa 03 lần không tham dự và không có lý do, đương nhiên coi như không còn trong PT .

                        b/- Đóng 100$00 niên liễm

                        c/- Đóng 20$00 khi 1 một đoàn viên qua đời

 

Tổ chức Mừng Xuân Mậu Tuất :  18 tháng 02 năm 2018

             -    Đề cử Trưởng Ban Tổ chức :

             -    Hình thức tổ chức :

              -   Số người tham dự :

              -   Tài chánh

Đóng niên liễm 2018

     Đọc kinh sau buổi họp và sau đó dùng cơm tối xum họp

     Bế mạc

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
16/07/2024
Dân Chúa thời nào cũng cần có những mục tử để lãnh đạo, chỉ bảo, hướng dẫn, cứu giúp họ. Nhưng thời nào cũng có hai loại mục tử: loại biết yêu thương, biết «chạnh lòng thương» và biết tỏ ra có trách nhiệm đối với đàn chiên, và loại không được như vậy. Chúng ta hãy cầu xin Chúa ban cho Dân Chúa có được nhiều mục tử tốt lành, chứ không phải chỉ là những người mang danh mục tử.
15/07/2024
Rất nhiều việc được mọi người đánh giá là đạo đức, như rao giảng, diễn thuyết về Chúa, trình bày thần học, v.v... Chúng ta tưởng đó là chúng ta làm vì Chúa, cho Chúa, nhưng cái lý do thầm kín nhất mà khi hồi tâm lại, ta mới khám phá ra ta làm tất cả những việc ấy VÌ TA NHIỀU HƠN VÌ CHÚA, thậm chí VÌ TA thì nhiều, mà VÌ CHÚA thì ít.
15/07/2024
Cổ nhân ta thường nói: «Thất bại là mẹ thành công», hay «Ai nên khôn mà chẳng dại đôi lần». Rất nhiều thành công được xây dựng nên từ những kinh nghiệm rút ra được từ biết bao thất bại. Cũng vậy, sự khôn ngoan thường rút ra được từ những lần dại khờ trước đó.
14/07/2024
Ca tụng những gương sống nghèo khó của Đức Giêsu có phải là cổ võ sự đói nghèo, thiếu thốn, giữa lòng một thế giới đang cố gắng «xóa đói giảm nghèo» không?
13/07/2024
Con người là hình ảnh của Thiên Chúa, được tạo dựng nên giống Thiên Chúa, nên con người là một tác phẩm vô cùng vĩ đại và khôn ngoan của Thiên Chúa: về nhiều chiểu kích như thể lý, tâm lý và tâm linh, đương nhiên còn nhiều chiều kích khác vượt khỏi kinh nghiệm hiện tại của con người.
11/07/2024
Trong nhà có 3 nơi càng muốn ngăn nắp thì càng dễ gây bất hòa, nhưng càng chấp nhận lộn xộn thì vợ chồng càng dễ hòa thuận, hạnh phúc, con cái càng trở nên thông minh
27/06/2024
Phong Trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại tổ chức lễ trao Giải Tự Do Tôn Giáo Nguyễn Kim Điền năm 2024 vào ngày 08/06 tại Santa Ana, California. Trưởng Ban Tổ Chức, KS Đỗ Như Điện, trả lời phỏng vấn.
26/06/2024
Phong Trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại tổ chức lễ trao Giải Tự Do Tôn Giáo Nguyễn Kim Điền năm 2024 vào ngày 08/06 tại Santa Ana, California. Dân biểu Tạ Đức Chí, Thị Trưởng Nguyễn Mạnh Trí, và đại diện của Thượng Nghị Sĩ tiểu bang California Janet Nguyen phát biểu.
25/06/2024
Phong Trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại tổ chức lễ trao Giải Tự Do Tôn Giáo Nguyễn Kim Điền năm 2024 vào ngày 08/06 tại Santa Ana, California. GS Nguyễn Thanh Giàu, Hội Trưởng Ban Trị Sự Phật Giáo Hòa Hảo tại Hải Ngoại phát biểu.
24/06/2024
Phong Trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại tổ chức lễ trao Giải Tự Do Tôn Giáo Nguyễn Kim Điền năm 2024 vào ngày 08/06 tại Santa Ana, California. Hòa Thượng Thích Không Tánh, đại diện Hội Đồng Liên Tôn, tổ chức trúng giải, phát biểu.
FOLLOW US
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN MỚI
Thông tin của bạn được giữ kín tuyệt đối và có thể hủy đăng ký bất cứ lúc nào. Nhập địa chỉ email của bạn
THÔNG TIN LIÊN LẠC