Phổ Biến Chính Đề Việt Nam

23/03/201512:17 SA(Xem: 11104)
Phổ Biến Chính Đề Việt Nam
PHONG TRÀO GIÁO DÂN VIỆT NAM HẢI NGOẠI
Cơ sở Thánh Phaolô Tống Viết Bường- Đức Quốc

Bathildisstr. 34; D – 34454 Bad Arolsen; E-Mail: cstongvietbuong@aol.com

 

Đức Quốc, tháng 01 năm 2015

 

Kính gởi

Quý Vị chấp hành quý

Liên Hội, Liên Đoàn, Hội Đoàn, Cộng Đoàn, Tổ Chức

Giới thiệu „Chính Đề Việt Nam“

Kính thưa Quý Vị,

phongtraogiaodan-chinh-de-vnNăm chinh de vn2015 nhắc nhở chúng ta đặc biệt về biến cố tháng 4/1975.

Đã 40 năm, Dân Tộc chúng ta lầm than trong bạo lực và dối trá.

Đã 40 năm, Đất Nước chúng ta bị kìm giữ trong nghèo đói, chậm tiến và ngoại thuộc.

Đất Nước bế tắc mọi mặt. Dân Tộc bị bít cửa tương lai. Mịt mù lối thoát.

Tất cả chỉ vì một tập đoàn lãnh đạo vong nô và tham quyền.

Bao lâu tập đoàn nô thuộc vẫn còn cầm giữ Đất Nước, bấy lâu tiềm năng và sinh lực Dân Tộc càng mòn mỏi.

Tất cả hoạt cảnh bi thảm đó chẳng phải là chuyện tình cờ hay oan ức ập đổ xuống trên đầu Dân Tộc việt nam. Song nó đã được các nhà lãnh đạo thời Đệ I Cộng Hoà ở miền Nam Việt Nam, cách đây hơn 50 năm trước, nhìn ra rất rõ và trình bày cặn kẽ trong cuốn sách „Chính Đề Việt Nam“ (Chính đề: vấn đề chính mà dân tộc Việt Nam chúng ta phải giải quyết để cứu nước và dựng nước).

„Chính Đề Việt Nam“ (CĐVN) là tài liệu huấn luyện cán bộ lãnh đạo thời Đệ I Cộng Hoà, do ông Ngô Đình Nhu và ban tham mưu của ông soạn. Có thể nói, đây là tài liệu trình bày sách lược cứu quốc và kiến quốc của chính quyền thời đó.

Tài liệu tiên báo về một viễn ảnh vô cùng đen tối cho Dân Tộc, nếu cộng sản miền Bắc chiếm được quyền trên cả nước. Viễn ảnh này, bất hạnh thay, nay đang xẩy ra trên quê hương chúng ta.

Tài liệu đồng thời cũng chỉ cho ta thấy, đâu là con đường Dân Tộc chúng ta phải kinh qua, để có thể thoát ra khỏi vòng kim cô chậm tiến và nô thuộc ngoại xâm và nội xâm.

Thưa Quý Vị,

40 năm qua, mỗi dịp 30 tháng 4, chúng ta lại nhắc nhở nhau về chuyện „mất nước“, chuyện „quốc hận“, về nỗi buồn và căm hờn „tháng tư“… Chúng ta chia sẻ với nhau những tình cảm đậm tính tiêu cực.

Mà cứ tiếp tục đau buồn hay căm giận mãi như thế thì có xoay chuyển được gì không!

Đã đến lúc cần nhìn biến cố tháng 4 với một ý nghĩa và thái độ tích cực.

Hãy bỏ lại đàng sau những than thở, đau buồn, căm giận, thất vọng, và cùng nhau tìm một lối ra cho Quê Hương. Bằng cách cùng nhau tìm hiểu xem, sách lược cứu nước và phát triển do Đệ I Công Hoà vạch ra trong CĐVN có nội dung như thế nào và nó có thể áp dụng cho Đất Nước chúng ta trong tương lai được không.

Đó là bước đầu dễ làm và cụ thể nhất.

Trước sau gì, chế độ vong nô hiện tại trên Quê Hương rồi sẽ qua.

Và, để Dân Tộc khỏi lại rơi vào một thảm cảnh như thế lần nữa, mọi người chúng ta cần ý thức được con đường tương lai mà Dân Tộc sẽ phải đi, để cùng chung tay góp phần xây dựng.

CĐVN là một tài liệu lớn (355 trang), nội dung cô đọng, không dễ đọc cho nhiều người trong chúng ta. Vì thế chúng tôi đã tóm lược nó lại trong 170 trang chữ lớn dễ đọc với một Mục Lục chi tiết để dễ theo dõi.

Nếu Quý Vị thấy cần tổ chức giới thiệu sách, chúng tôi sẵn sàng hợp tác tổ chức với Quý Vị.

Nhân đây, chúng tôi mời Quý Vị cùng hợp tác với chúng tôi tổ chức một cuộc thuyết trình và hội luận sâu rộng về CĐVN, được dự trù vào đầu tháng 10 /2015.

Nếu Quý Vị muốn phổ biến CĐVN cho các thành viên trong tổ chức hoặc cho thân hữu, chúng tôi sẽ tính mỗi cuốn 05,- âu kim, kể cả cước phí bưu điện trong nước Đức.

Liên lạc: Nguyễn T. Lệ-Thu. Đt. 06144-3945; Điện thư: Quy-Son.Nguyen@gmx.net hoặc cstongvietbuong@aol.de

Kính chào Quý Vị

Lê Văn Yên
Đặc trách Điều hành
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
16/07/2024
Dân Chúa thời nào cũng cần có những mục tử để lãnh đạo, chỉ bảo, hướng dẫn, cứu giúp họ. Nhưng thời nào cũng có hai loại mục tử: loại biết yêu thương, biết «chạnh lòng thương» và biết tỏ ra có trách nhiệm đối với đàn chiên, và loại không được như vậy. Chúng ta hãy cầu xin Chúa ban cho Dân Chúa có được nhiều mục tử tốt lành, chứ không phải chỉ là những người mang danh mục tử.
15/07/2024
Rất nhiều việc được mọi người đánh giá là đạo đức, như rao giảng, diễn thuyết về Chúa, trình bày thần học, v.v... Chúng ta tưởng đó là chúng ta làm vì Chúa, cho Chúa, nhưng cái lý do thầm kín nhất mà khi hồi tâm lại, ta mới khám phá ra ta làm tất cả những việc ấy VÌ TA NHIỀU HƠN VÌ CHÚA, thậm chí VÌ TA thì nhiều, mà VÌ CHÚA thì ít.
15/07/2024
Cổ nhân ta thường nói: «Thất bại là mẹ thành công», hay «Ai nên khôn mà chẳng dại đôi lần». Rất nhiều thành công được xây dựng nên từ những kinh nghiệm rút ra được từ biết bao thất bại. Cũng vậy, sự khôn ngoan thường rút ra được từ những lần dại khờ trước đó.
14/07/2024
Ca tụng những gương sống nghèo khó của Đức Giêsu có phải là cổ võ sự đói nghèo, thiếu thốn, giữa lòng một thế giới đang cố gắng «xóa đói giảm nghèo» không?
13/07/2024
Con người là hình ảnh của Thiên Chúa, được tạo dựng nên giống Thiên Chúa, nên con người là một tác phẩm vô cùng vĩ đại và khôn ngoan của Thiên Chúa: về nhiều chiểu kích như thể lý, tâm lý và tâm linh, đương nhiên còn nhiều chiều kích khác vượt khỏi kinh nghiệm hiện tại của con người.
11/07/2024
Trong nhà có 3 nơi càng muốn ngăn nắp thì càng dễ gây bất hòa, nhưng càng chấp nhận lộn xộn thì vợ chồng càng dễ hòa thuận, hạnh phúc, con cái càng trở nên thông minh
27/06/2024
Phong Trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại tổ chức lễ trao Giải Tự Do Tôn Giáo Nguyễn Kim Điền năm 2024 vào ngày 08/06 tại Santa Ana, California. Trưởng Ban Tổ Chức, KS Đỗ Như Điện, trả lời phỏng vấn.
26/06/2024
Phong Trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại tổ chức lễ trao Giải Tự Do Tôn Giáo Nguyễn Kim Điền năm 2024 vào ngày 08/06 tại Santa Ana, California. Dân biểu Tạ Đức Chí, Thị Trưởng Nguyễn Mạnh Trí, và đại diện của Thượng Nghị Sĩ tiểu bang California Janet Nguyen phát biểu.
25/06/2024
Phong Trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại tổ chức lễ trao Giải Tự Do Tôn Giáo Nguyễn Kim Điền năm 2024 vào ngày 08/06 tại Santa Ana, California. GS Nguyễn Thanh Giàu, Hội Trưởng Ban Trị Sự Phật Giáo Hòa Hảo tại Hải Ngoại phát biểu.
24/06/2024
Phong Trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại tổ chức lễ trao Giải Tự Do Tôn Giáo Nguyễn Kim Điền năm 2024 vào ngày 08/06 tại Santa Ana, California. Hòa Thượng Thích Không Tánh, đại diện Hội Đồng Liên Tôn, tổ chức trúng giải, phát biểu.
FOLLOW US
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN MỚI
Thông tin của bạn được giữ kín tuyệt đối và có thể hủy đăng ký bất cứ lúc nào. Nhập địa chỉ email của bạn
THÔNG TIN LIÊN LẠC